nghi-thuc-cung-vong

2 responses to this post.

 1. Posted by hoa nguyen on Tháng Tám 9, 2015 at 9:19 chiều

  Con muốn biết tụng kinh gì, nếu hộ niệm cho đám ma
  Va tụng cúng cơm nghi thức như thế nào?
  Cúng thất mỗi tuần tụng kinh gì?

  Trả lời

  • A Di Đà Phật – Xin chào bạn Hoa Nguyen,

   Nếu trong gia đình bạn có người thân bị bệnh hay già yếu sắp qua đời thì bạn nên xem trong bài Gia Quyến Nên Làm Gì Khi Người Bệnh Đã Bị Bác Sĩ “Chê”?. Còn nếu người thân đã qua đời thì bạn có thể tham khảo ở bài 49 Ngày Sau Khi Chết Gia Quyến Nên Làm Gì?. Phần nghi thức cúng vong thì phần trên đã có lượt sơ qua, nếu bạn còn thắc mắc thì đến chùa nhờ quý thầy hướng dẫn thêm.

   Biển cả mênh mông nhưng chỉ có một vị mặn. Phật Pháp vô biên nhưng cũng chỉ có một vị đó là “giải thoát”. Giải thoát đau buồn phiền não…giải thoát sanh tử luân hồi cho tất cả chúng sanh. Do vậy kinh nào tụng cũng đều tốt cả. Tuy nhiên đối với đạo tràng tu Tịnh Độ thì thường là tụng kinh A Di Đà hoặc Vô Lượng Thọ. Trường hợp cúng thất mỗi tuần thì đa phần quý thầy đều khuyên nên tụng kinh Địa Tạng. Tuy nhiên nếu hoàn cảnh không thuận tiện thời gian eo hẹp thì bạn có thể niệm Phật rồi hồi hướng cho người quá cố thì cũng được.

   Phật ví như là đại y vương, chúng sanh là những bệnh nhân. Kinh Phật ví như là những toa thuốc. Do vậy khi xưa Phật đã tùy bệnh mà cho thuốc mà chúng sanh thì có quá nhiều bệnh cho nên mới có nhiều kinh sách. Cho nên đọc tụng kinh sách ví như là đọc toa thuốc, nghe giảng kinh ví như tìm hiểu cách pha chế thuốc. Quan trọng nhất chính là y giáo phụng hành đó chính là uống thuốc. Nói theo kinh A Di Đà và Vô Lượng Thọ thì niệm Phật chính là uống thuốc vậy.

   Có gì bạn qua bên trang http://www.duongvecoitinh.com để tìm hiểu thêm nhé vì bên đó bài vở phong phú, có nhiều người hỏi và trả lời còn ở đây chỉ như là cái “nhà kho” hay tủ sách nho nhỏ mà thôi. Vài lời chia sẽ, hy vọng giúp ích phần nào cho bạn.

   Nam Mô A Di Đà Phật

   Trả lời

Gửi Phúc Đáp

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s