Nghi Thức Cúng Vong (Cô Hồn)

Hãy cố gắng làm càng sớm càng tốt vì họ đang rất đau khổ và rất cần sự giúp đở. Nếu như trong nhà có những hiện tượng gì lạ hay ngủ nằm mơ thấy cái này cái nọ… Nếu đã quá 49 ngày mà họ chưa đi thì rất có thể sẽ bị đọa làm ngạ quỷ, rất khổ sở, thấy cơm mà không ăn được, giống như là nhìn thấy lửa vậy (như chuyện Mục Kiền Kiền Liên và bà Thanh Đề). Khoảng 4,5 giờ chiều, nên làm một mâm cơm cúng họ, nhớ đừng có đốt giấy vàng mả nha. Có khi ngạ quỷ vì nghiệp lực nặng quá nên không thể ăn được, lúc này bạn hãy thành tâm mà tụng các bài chú sau:

1:Biến thực chơn ngôn

Nam mô tát phạ đát tha nga đa phạ lồ chỉ đế,án tam bạt ra tam bạt ra hồng

(tụng 7 biến,lấy ngón tay búng 7 lần vào chén cơm)

2:Biến thủy chơn ngôn

Nam mô tô rô bà gia,đát tha nga đa da,đát điệt tha.Án tô rô tô rô,bạt ra tô rô,bạt ra tô rô ta bà ha.

(tụng 3 biến = 3 lần, phải tụng chú này thì ngạ quỷ mới uống nước được)

3:Phổ cúng dường chơn ngôn

Án nga nga nẳng,tam bà phạ,phiệt nhựt ra hồng

(tụng 3 biến hoặc 7 biến tùy ý, có bài chú này thì đồ ăn cùng thức uống sẽ biến ra thật nhiều, cho dù có hằng hà sa ngạ quỷ cũng đều được no đủ)

4:Thí vô giá thực

Án mục lực lăng ta bà ha.

(Tụng 7 biến, ngày xưa thầy có dạy mình như vậy nhưng không biết để làm gì)

Khi tụng chú biến thực thì mắt mình nhìn vào đồ ăn và tâm mình cũng nghĩ tưởng đến đồ ăn rất ngon.

Khi tụng chú biến thủy thì mắt nhìn nước, tâm nghĩ đây là nước uống rất ngon

Khi tụng chú phổ cúng dường thì thì hãy nghĩ tưởng đồ ăn và nước uống biến ra thật nhiều, đầy khắp cả hư không.

Trước tiên là chúng ta làm thực thí là bước đầu. Để cho họ bớt đói khát, rồi sau đó sẽ làm pháp thí tức là khuyên họ niệm Phật mà cầu sanh Tây Phương là điểm quan trọng nhất.

Bên cạnh đó mình hãy nên làm các việc công đức (như là phóng sanh,ấn tống kinh Địa Tạng…) để hồi hướng cho họ sớm được siêu thoát và mình cũng sẽ được công đức rất lớn vậy.

Nên cúng cơm cho người vừa mới mất trong vòng 49 ngày hay 100 ngày ?

Thông thường thì người ta hay cúng cơm cho người quá cố trong vòng 49 ngày hay 100 ngày hoặc lâu hơn nữa, đó là phong tục. Tại sao lại như thế? Một phần là bởi vì người còn sống nặng tình thương nhớ, muốn người mất được no đủ. Người mất có về ăn cơm cúng không? Nếu đã vãng sanh rồi hoặc sanh về cõi trời hay đọa địa ngục thì không về đâu nhưng nếu người mất đang ở trạng thái thân trung ấm ( trong vòng 49 ngày ), quá 49 ngày mà chưa đi đầu thai thì có lẻ sẽ trở thành ngạ quỷ. Chính vì thế nên biết là chuyện cúng cơm là phần phụ còn chuyện cầu siêu mới là phần chính. Nếu ngày nào cũng cúng cơm rồi than khóc với vong linh sẽ làm vong linh sanh lòng luyến ái, không nở rời xa nên không thể siêu thoát. Nói như thế không phải là mình khuyên không nên cúng cơm vì có thực mới vực được đạo, nếu để người ta đói khát thì họ sẽ sanh tâm buồn tủi, sân hận… thì khó mà khuyên họ niệm Phật cầu sanh Tây Phương được. Chính vì thế sau khi hương linh đã thọ dụng no đủ, vui vẻ rồi thì mình khuyên họ nên xả bỏ vạn duyên, chí tâm niệm Phật, cầu sanh Tây Phương mới là điều quan trọng nhất.

Phải cúng trong 49 ngày, 100 ngày hay lâu hơn nữa? Nếu mà người mất đã siêu thoát rồi, vãng sanh rồi thì không cần phải cúng nữa nhưng mình đâu biết khi nào người mất được siêu thoát. Lở như họ chưa siêu thoát mà mình không cúng nữa thì họ bị đói khát hay sao? Còn nếu như họ đã siêu thoát rồi mà mình cúng nữa thì cũng tốt thôi, còn có các ngạ quỷ khác ăn, mình cũng được công đức bố thí ( thực thí ), cũng tốt vậy, biết đâu chừng trong số ấy lại có cửu huyền thất tổ của mình, rồi có các chư vị oan gia trái chủ của mình nữa, họ thấy mình cúng cho họ ăn thì họ sẽ cảm kích mình, từ đó sẽ có thiện cảm với mình, không có quấy nhiễu hay hù nhát, trả thù… xui khiến bị bệnh, bị đụng xe, tai nạn hay nhập vào thân mình…đây gọi là ” lấy ân trả oán thì oán sẽ tiêu mòn ” vậy.

Đa phần thì người mất sau 49 ngày đều đi đầu thai cả cho nên mới có phong tục cúng cơm trong vòng 49 ngày. Tuy nhiên nếu bạn cúng thêm tới 100 ngày hoặc lâu hơn hay mỗi ngày mỗi cúng cũng đều tốt cả và nên khấn nguyện mời cả các chư vị oan gia trái chủ, chư vong linh ở vùng lân cận về dùng vì một bát cơm có thể thí cho hằng hà sa ngạ quỷ đều được no đủ.

Phật dạy pháp thí thắng mọi thí. Vì thế, sau khi họ dùng cơm xong, nên khuyên họ niệm Phật cầu sanh Tây Phương mới là điều quan trọng nhất.

Có thể tham khảo thêm ở các bài viết sau :
1:Kinh Địa Tạng
2:Nghi Thức Cầu Siêu Vong Linh
3:Vãng sanh sau 49 ngày đã mất

Nam Mô A Di Đà Phật

21 responses to this post.

 1. Nam Mô A Di Đà Phật
  Sau khi hồn lìa khỏi xác thì thần thức của những người biết tu sẽ xả bỏ vạn duyên, quyết lòng niệm Phật cầu sanh Tây Phương. Bằng ngược lại những người không biết tu thì cứ bám víu theo hoài với những ân oán tình thù như là vì nặng tình con cháu nên quyến luyến, vì luyến tiếc gia tài, sự nghiệp, công danh, chức quyền… hay có những mối thù sâu nặng chưa giải quyết, những oan ức còn chưa được bày tỏ…hoặc là không biết phải đi về đâu. Có những vị cứ bám mãi theo ngôi mộ, hủ cốt hay tấm hình trên bàn thờ… và có khi đến mấy mươi năm sau vẫn chưa đi.

  Như câu chuyện sau đây cũng là một bằng chứng cho thấy người mất không biết phải đi về đâu, cứ bám víu hoài, chờ khi nào hoàn thành tâm nguyện hay khai mở trí tuệ thì mới được siêu thoát. Có một cô gái vì có thai ngoài ý muốn, bị gia đình, bà con bạn bè, hàng xóm láng giềng đều dị nghị nên cô ta đã mang đứa trẻ sơ sinh để trước mái hiên chùa vào khoảng nửa đêm với một mảnh giấy nhỏ ghi vài chữ cho thầy trụ trì nhờ gửi gấm trông coi. Trước khi cô ta đi thì cô ta hôn lên trán đứa bé với đôi dòng lệ và nói rằng: ” Con ở đây nha, đừng đi đâu hết, hãy đợi đấy, mẹ có chút việc, mai này chúng ta sẽ gặp lại nhau ở chỗ này “. Thế là cô ta bỏ đứa bé sơ sinh trước cổng chùa, do vì trời mưa to gió lớn, tuổi ấu thơ không qua nổi cái lạnh lẽo khắc nghiệt trong một đêm mưa gió bão bùng và đứa trẻ ấy đã chết ngay đêm hôm ấy, sau đó thần thức của đứa bé vẫn ở tại ngôi chùa ấy suốt mấy mươi năm để chờ mẹ trở về. Trong tâm thức của đứa bé thì câu nói : “Con ở đây nha, đừng đi đâu hết, hãy đợi đấy, mẹ có chút việc, mai này chúng ta sẽ gặp lại nhau ở chỗ này ” lúc nào cũng hiện diện. Tuy là đã trải qua rất nhiều năm nhưng đối với vong linh bé nhỏ thì cũng không biết là lâu hay mau nhưng chỉ biết duy nhất một điều đó chính là :” hãy ở đây đợi mẹ, đừng đi đâu hết “.
  Sau mấy mươi năm thì người mẹ cuối cùng cũng đã trở về tìm con. Sau khi thầy trụ trì nghe người mẹ kể mấy mươi năm về trước có đứa bé dưới hiên chùa… thì thầy mới vở lẻ, người mẹ cũng rất đau lòng khi hay tin đứa con đã qua đời. Điểm quan trọng mà VT muốn nói trong câu chuyện này đó chính là khi thần thức của đứa bé hay tin mẹ trở về, được đoàn tụ với mẹ, tâm nguyện và sự chờ đợi bấy lâu cuối cùng đã hoàn tất vì thế vong linh bé nhỏ ấy mới được siêu thoát. Đây là câu chuyện có thật do một vị thầy(hiện tại rất nổi tiếng, xin dấu tên) đã kể lại cho VT nghe.
  Nam Mô A Di Đà Phật

 2. Nam mô a di đà phật, anh trai con mất gần được 49 ngày rồi, lúc nhỏ anh đã bị chất đọc màu da cam, chỉ biết ăn nằm một chỗ, vậy cho con hỏi sau 49 ngày làm sao để con biết anh đã siêu thoát được hay chưa ạ?

  • Xin chào Tử Vy

   VT thấy ở trong bài Vì Sao Người Chết Sau 49 Ngày Mới Đi Đầu Thai? đã có một số liên hữu trả lời bạn rồi đó mà. Xem ra bạn rất thương anh của bạn nên rất khẩn trương.

   Anh của bạn lúc sanh tiền bị như thế có lẻ là do phải trả nghiệp mà trong kiếp trước đã tạo ra. Sau khi trả hết nghiệp nên mới thoát ly được nỗi khổ bị bệnh ( ăn nằm một chỗ ). Thần thức sau khi rời khỏi thể xác thì không còn hưởng thụ được những thú vui của kiếp người và cũng không bị chi phối bởi vật chất và nhất là không còn bị bệnh khổ hoành hành từ xác thân tứ đại nữa. Hiện tại linh hồn của anh bạn đã siêu thoát hay đọa lạc về đâu thì chỉ có Phật, Bồ Tát, các vị A La Hán thì mới biết rỏ. Còn đối với phàm phu như mình thì chỉ có thể phỏng đoán mà thôi.

   Con người trong giờ phút lâm chung, nếu là cực ác thì đọa thẳng vào địa ngục, cực thiện thì sanh thẳng lên thiên cung, nếu niệm Phật thì vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, không qua giai đoạn thân trung ấm. Khoảng thời gian 49 ngày là để thân trung ấm tìm nơi tái sanh. Trong khoảng thời gian này, nếu người thân và gia đình làm các việc thiện lành như ăn chay, niệm Phật, phóng sanh, bố thí, in kinh ấn tống… để hồi hướng cho vong linh thì vong linh sẽ nhờ thế mà tái sanh vào cõi lành. Vong linh có thể tái sanh trong vòng 49 ngày nếu có đủ nhân duyên phước báo thích hợp với nơi tái sanh. Chính vì thế cho nên không nhất thiết là phải đợi đến 49 ngày mà có thể sẽ tái sanh sớm hơn. Nếu quá 49 ngày mà vẫn chưa tìm được nơi tái sanh thì vong linh sẽ trở thành ngạ quỷ ( người đời gọi là ma ). Ngạ quỷ có rất nhiều loại, tùy theo nhân quả nghiệp báo mà chiêu cảm lấy. Có loài quỷ đại phước, thân tướng xinh đẹp, có thần thông bay trên không trung…( xem trong bài 24 loài ngạ quỷ ).

   Nhưng cho dù anh của bạn đang ở bất kỳ cảnh giới nào thì vẫn nhận được phần công đức hồi hướng từ gia đình và người thân chuyển đến. Tùy theo công đức phước báo nhiều hay ít cũng như nghiệp của anh ấy nặng hay nhẹ mà có sự biến chuyển nhanh chậm, sai biệt. Ví dụ như đang đọa địa ngục chịu hành hình thì khi nhận được phần công đức hồi hướng sẽ được giảm tội, nếu công đức lớn hơn thì sẽ hết tội, nếu người thân tiếp tục hồi hướng thì sẽ được tái sanh vào cõi người, nếu công đức lớn thì sẽ được sanh ra trong cảnh giàu sang phú quý. Nếu như công đức hồi hướng lớn hơn nữa thì biết đâu chừng sẽ được sanh về cõi trời thành một vị chư Thiên ( người đời gọi là thần tiên ).

   Làm sao để tạo được công đức lớn? Là ở nơi tấm lòng chân thành, như trong bài Tâm thành tất linh.

   Làm sao để biết người quá cố đã sanh về cõi nào? Sau 8 đến 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc tắt hơi, dùng tay sờ vào thân xác người quá cố, nếu mà điểm nóng ở: bàn chân = địa ngục ; đầu gối = ngạ quỷ ; bụng = súc sanh ; ngực = người ; 2 bả vai = A tu la ; trán = trời ; đỉnh đầu = vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

   Làm sao để biết người quá cố đã nhận được công đức phước báo do người thân hồi hướng và đã siêu thoát ( tái sanh về cõi lành )? Có trường hợp người mất đã hiện hình về để nói cám ơn và từ giả ( đứng trên hư không giữa ban ngày hoặc có khi báo mộng cho nhiều người thân cùng một giấc mơ giống nhau trong cùng lúc ). Nếu như người thân thật sự quan tâm đến người quá cố, dùng tấm lòng chân thành, ăn chay, niệm Phật, làm các việc thiện lành để hồi hướng công đức cho người quá cố, với lòng thành sâu đậm, công đức to lớn thì có vài trường hợp cho thấy Phật và Bồ Tát cũng thị hiện ( trong giấc mơ hoặc trong đời sống hiện thực ) để cho biết nơi tái sanh của người quá cố theo sự thỉnh cầu của người thân.

   Trong vòng 49 ngày, thân trung ấm vẫn còn có cơ hội vãng sanh Cực Lạc, chớ nên để mất dịp này như trong bài Vãng Sanh Sau 49 Ngày Đã Mất. Nên đứng trước bàn thờ hoặc phần mộ của vong linh, khuyên vong linh niệm Phật cầu sanh Tây Phương, nếu không sẽ uổng mất.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 3. Thưa Bạch thầy!
  Thầy cho con hỏi một chút! Bà con mất vào ngày 26 tháng 11 âm vừa rồi! nhà con cúng tuần này là tuần thứ 3 ạ! Thầy cho con hỏi tới tuần thứ 5 của bà con là vào ngày mùng 1 tết! nhà con cúng trước 1 ngày vào ngày 30 tết có được không hả thầy! Và ngày quan trọng hơn là 49 ngày của bà con vào đúng ngày Thương Nguyên 15 tháng giêng! Vậy nhà con cúng bà con vào ngày đó có được không ạ? Liệu có phạm gì không ạ? Trước nhà con có nhờ thầy cúng!Họ nói ngày đó họ chưa khai dấu họ không cúng được. nếu cúng thì cúng trước tết! Cúng vào ngày 25 tết tháng này! lúc đó thì bà con mới dduocj 30 ngày! Vậy có ảnh hưởng gì đến bà con không? Và cúng trước như vậy bà con có siêu thoát được chưa? Sau ngày đó nhà con có cúng cơm và cúng tuần cho bà con nữa không? Mong Bạch Thầy chỉ bảo giúp con!

 4. Posted by Phạm Xuân Kiên on Tháng Ba 31, 2014 at 10:22 sáng

  Thầy cho con hỏi, tại sao cụ, kỵ, ông, bà…trong nhà mất đã lâu mà vẫn có thể gọi hồn về được? Có phải do chưa đi đầu thai/tái sinh không? Vậy những Linh hồn này khi đó tồn tại ở cõi giới nào?
  Con xin cảm ơn Thầy nhiều!
  Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Câu hỏi của bạn có phần rất giống với câu hỏi của Hoàng Anh Vũ và cũng đã có trả lời ở đây. Có gì thì bạn qua đó tham khảo thêm, nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp gì thì gửi phúc đáp bên duongvecoitinh.com vì bên đó bài vở phong phú, nhiều người đọc và nhiều người trả lời còn ở bên đây vắng tanh như chùa bà đanh, lẻ ra thì mình cũng định xóa bỏ trang web này nhưng thấy vẫn còn có người đọc nên vẫn giử lại đó. Hy vọng nếu ai có duyên gặp được, phát tâm niệm Phật cầu sanh Tây Phương là điều đáng quý. A Di Đà Phật

 5. Posted by Doan Dinh Quan on Tháng Mười 14, 2014 at 10:45 chiều

  Thưa thầy. Thầy cho con hỏi, con gái con bị bệnh hiểm nghèo ko qua khỏi lúc cháu tròn 17 tháng. Nhà con vô cùng đau buồn vì cháu đi quá sớm. Nhà con cũng đã làm lễ cầu siêu cho con con. Ngày 17-10 này là 49 ngày của cháu, ko biết con nên làm gì cho cháu. Thầy có thể cho con cách cúng bái hay là mời sư thầy đc ko ag.
  Con cảm ơn thầy

 6. Posted by Bùi hoàng Mai on Tháng Một 1, 2015 at 8:56 chiều

  Ba của tôi mất ở bệnh viện, về nhà tôi nghe nhiều người nói là Ba tôi sẽ không biết đường về nhà để hưởng nhang khói mà vương vẩn thành cô hồn, ma đói ở lại bệnh viện. Lúc đưa Ba tôi từ nhà xác về nhà tôi có khấn to gọi tên Ba , ngày sinh tháng đẻ, ngày giờ tháng năm mất xin Ba theo chúng tôi về nhà để chúng tôi thờ phượng. Nhưng trong lòng tôi vẫn luôn ngay ngáy không biết hương linh Ba mình có theo về nhà có được ấm cúng khi con cháu thờ cúng hay cực khổ vất vưởngnơi bệnh viện – Nếu vậy thì xin hãy giúp tôi làm cách nào để rước được hương linh Cha già về nhà. Hôm nay là cúng ngũ tuần cho Ba tôi. Xin hãy đọc và giúp tôi. Tôi muôn phần cám ơn. Điện thoại của tôi là 01225056368 . Email: gaohoangmai@gmail.com

  • Posted by Đường Về Cực Lạc on Tháng Tám 2, 2015 at 4:41 sáng

   A Di Đà Phật!
   Bạn Doan Dinh Quan & Bùi hoàng Mai thân mến,

   Xin lỗi hai bạn nhé vì câu hỏi đã đăng rất lâu mà mãi cho tới hôm nay mới hồi âm cho bạn. Trong vòng 49 ngày là thời điểm quan trọng, điều này đã có hướng dẫn ở bài 49 Ngày Sau Khi Chết Gia Quyến Nên Làm Gì?. Bạn xem lại lúc đó có làm đúng như vậy không?

   Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp Người Chết Hơn 49 Ngày Vẫn Chưa Đầu Thai?‏ là vì chưa chịu buông xã. Do vậy nếu như bạn có nằm mơ thấy điều gì thì điều này như trong Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện, Đức Bổn Sư có nói về những cảnh mộng mị này như sau: “Lại nữa, này Phổ Quảng! Như những chúng sanh ở đời vị lai, hoặc trong mộng trong mị, trông thấy các quỷ thần cùng các hình bóng khác, hoặc buồn bã, hoặc khóc lóc, hoặc rầu rĩ, hoặc than thở, hoặc hãi hùng, hoặc sợ sệt; đây đều là cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, quyến thuộc từ một đời, mười đời, trăm đời, hay ngàn đời trong quá khứ, còn đang bị đọa lạc trong ác đạo, chưa được ra khỏi, lại không trông mong vào phước lực nơi nào để cứu vớt, nên mới mách bảo với kẻ có tình cốt nhục trong đời trước, khiến làm phương tiện hầu mong được thoát khỏi ác đạo.” Bạn nên tìm đọc kinh Địa Tạng phẩm thứ 7:” lợi ích kẻ còn người mất” thì sẽ rỏ.

   Bạn cũng nên biết rằng tuy người chết đã chuyển sang giai đoạn thân trung ấm nhưng vẫn còn cơ hội để vãng sanh. Đây chính là Sự Vi Diệu Của Phật Pháp: Thân Trung Ấm Được Vãng Sanh. Cho nên mỗi khi thắp nhang cho người quá cố ở trước phần mộ hay bàn thờ thì mình cũng nên khuyên họ niệm Phật cầu sanh Tây Phương nhé.

   Có những trường hợp người chết không biết là mình đã chết, cứ tưởng như là mình vẫn còn sống, chỉ thấy lạ là tại sao hỏi không ai trả lời mình…Do vậy mình nên khai thị cho họ đại khái thế này:” Nếu chư vị đến trước tấm gương hay ao nước mà không nhìn thấy bóng của mình thì nên biết rằng quý vị đã chết rồi. Chúng ta gặp nhau trên thế gian này cũng là do ân oán tình thù từ đời trước mà thôi. Người sống cũng khổ mà người chết cũng khổ. Muốn lìa khổ được vui thì hãy nên niệm Phật cầu sanh Tây Phương Cực Lạc. Bởi vì Tây Phương Cực Lạc là nơi không có những khổ, chỉ hưởng toàn vui lại sống lâu vô lượng… Thiết nghĩ quý vị đã tu hành tích lũy rất nhiều công đức từ vô lượng kiếp về trước nên hôm nay mới có duyên được nghe bài pháp này. Do vậy nếu quý vị đã tin thì nên buông xã vạn duyên ở cõi Ta Bà này mà phát nguyện cầu sanh Tây Phương Cực Lạc:
   Quy mạng lể A Di Đà Phật
   Nơi Tây Phương thế giới an lành
   Con nay xin phát nguyện vãng sanh
   Cúi xin Đức Từ Bi tiếp độ.
   Sau đó dùng tâm chân thành tha thiết mà niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” cho đến khi Ngài phóng quang tiếp dẫn như trong tấm hình này.
   (nếu có tấm hình Phật A Di Đà để chỉ cho hương linh xem thì càng tốt)”.

   Mỗi ngày sau thời khóa tụng kinh niệm Phật, nên hồi hướng công đức cho người quá cố thì hy vọng họ sẽ sớm được tái sanh về cõi lành.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 7. Nam mô a di đà phật . Con phải làm sao với mâm cơm sau khi con làm theo phương thức cúng và đọc các bài chú kể ở trên ạ ? Con không biết sau khi cúng có còn để người ăn được không hay con phải để mâm cơm ở ngoài luôn ạ ? Con cảm ơn .

  • Posted by Đường Về Cực Lạc on Tháng Tám 2, 2015 at 4:55 sáng

   A Di Đà Phật!
   Bạn Út thân mến,

   Vong linh chỉ ăn đi cái phần thuộc về “thức ăn của vong linh” mà thôi, là do năng lực của thần chú mà biến hóa ra. Còn cái phần còn lại là “thức ăn của người phàm”, sau khi cúng xong bạn muốn mang vào ăn thì cũng được chứ không sao cả nhé.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 8. Dạ thầy cho con hỏi mẹ con mất khoảng nửa tháng nay lúc mẹ con mất thì có mời cô chú lại hộ niệm lúc hộ niệm xong thì ba con sờ thấy trên đỉnh đầu mẹ còn ấm và cơ thể mẹ mềm như người bình thường và gương mặt tươi hơn lúc mẹ còn sống và lúc hộ niệm xong khoản 4h chiều thì em con có thấy 1cục sáng to tròn chiếu thẳng xuống nhà con và mấy hôm sao thì con có thấy Phật A Di Đà và thấy mẹ con nằm giữa 1dòng sông lớn đầy hoa vậy là điềm báo có tốt hay không và mẹ con có được vãng sanh hay không . Và nếu được vãng sanh thì trong 49 ngày mẹ con có về hay không xin hãy giải thích cho con biết con chân thành cảm ơn .

  • A Di Đà Phật – Xin chào Kim Nhi

   Nghe bạn kể thì mình đoán chắc có lẻ mẹ bạn đã vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc rồi. Người đã vãng sanh thì sẽ không về ăn cơm cúng nữa đâu. Vì cơm cúng chỉ dành cho hàng ngạ quỷ mà thôi. Nếu bạn nhớ mẹ, muốn bày tỏ lòng thành thì vẫn cứ cúng đi, không sao cả, mẹ không ăn thì các loài ngạ quỷ khác ăn, xem như là mình bố thí cho ngạ quỷ cũng tốt thôi.

   Nam Mô A Di Đà Phật

 9. Posted by Dương Hoàng Thông on Tháng Sáu 14, 2015 at 5:28 sáng

  Nam mô A Di Đà Phật.
  Cho con hỏi: Tên các loại cô hồn, nguyên nhân mà họ đọa lạc làm cô hồn đó. Con xin cám ơn ạ!

 10. Posted by pháp danh như ân* on Tháng Tám 2, 2015 at 5:03 sáng

  A di da phat
  Bạch thầy con làm nghề tài xế và niệm phật tại gia
  Mõi chiều khi rảnh con thường trì kinh nhật tụng di đà
  Địa tạng bổn nguyện..vô lượng thọ..từ bi thủy sám..
  Đại hiếu mục kiền liên..đại thừa vv……
  Khi con trì con có cung thỉnh chư phật tam bảo chư bồ tát
  Chư hộ pháp chư hiền thánh tăng.và thần thánh ở sáu nẻo
  Và những vong linh ở địa ngục và ở cỏi ta bà sáu nẻo
  Và cửu huyền thất tổ cùng cha mẹ bảy đời vị lai
  Cùng trì kinh..khi con trì con cảm nhận được trong tâm
  Con đang khóc..con là nam nhi nhưng khi con nghỉ đến
  Cỏi địa ngục những vong linh đang chụi ngục hình vô gián
  Là tâm con rơi lệ..và con cũng hồi hướng cho tất cả những
  Vong linh..và cửu huyền..cha mẹ bảy đời vị lai
  Những súc sinh…không biết họ có nhận được công đức
  Hồi hướng thành tâm của con không..
  Xin các quý thầy dạy con chánh pháp..xin đa tạ..
  NAM MO A DI DA PHAT

Đã đóng bình luận.